tinhhuongcuocdoi.com

Bạn biết gì về bệnh viêm khớp mãn tính?

 Cơ thể chúng ta có thể mắc rất nhiều bệnh, trong đó các căn bệnh về xương khớp là rất phổ biến. Nếu chúng ta không giữ gìn sức khỏe thật tốt, chăm chỉ tập luyện và bổ sung các nguồn thực phẩm giàu dinh dưỡng thì các bạn rất dễ mắc các bệnh về khớp trong đó có căn bệnh viêm khớp mãn tính.
Viêm khớp mãn tính xuất hiện khá nhiều, trong đó chúng có các triệu chứng xấu gây ảnh hưởng không nhỏ đến công việc và cuộc sống của bạn. Do đó chúng tôi khuyên bạn nên tìm hiểu về căn bệnh này để có cách phòng ngừa và khắc phục hiệu quả. Đây thực chất là căn bệnh thường xảy ra khi cơ thể bị lão hóa, bởi các bộ phận trên cơ thể khi bị lão hóa sẽ không có khả năng phục hồi và tái tạo lại sau tổn thương. Chúng ta phải cần 1 thời gian rất dài để chăm sóc cơ thể, bổ sung các dưỡng chất cần thiết và thực hiện các bài tập khoa học để làm hạn chế và làm chậm lại quá trình lão hóa này.
Khi bạn bị viêm khớp mãn tính, bạn có thể gặp những biểu hiện thường gặp sau đây:
 
1. Đau nhức khớp kéo dài
Mỗi khi có sự thay đổi thời tiết hoặc mỗi khi xuất hiện mưa ẩm kéo dài là các bạn lại mắc chứng đau nhức khớp. Có thể ban đầu bạn chỉ bị đau nhức thông thường nhưng dần dần chuyển sang đau nhức dữ dội và dù có nghỉ ngơi hay thư giãn cũng không thể cải thiện được, buộc các bạn phải đên gặp bác sĩ để thăm khám hoặc sử dụng thuốc kháng viêm, giảm đau. Bên cạnh đó, các bạn cũng có thể bị nóng ran tại khớp và có thể bị cả viêm kèm sưng tấy phần khớp. Tình trạng này sẽ trở nên dữ dội hơn vào ban đêm khiến người mắc bệnh trằn trọc không thể ngủ.
 
2. Vận động khó khăn
Nếu bạn bị viêm khớp mãn tính ở đầu gối thì bạn sẽ rất khó co duỗi gối để ngồi và đi lại, đồng thời phải sử dụng đến nạng hoặc gậy mới có thể di chuyển dễ hơn. Nguyên nhân của triệu chứng này là do khớp xương ngày càng bị bào mòn nghiêm trọng hơn, dịch khớp không bôi trơn đủ cho khớp khiến cho các khớp không thể thực hiện 1 cách dễ và trơn tru.
 
3. Phát ra tiếng kêu từ khớp
Người bị viêm khớp mãn tính có thể nghe thấy tiếng kêu từ khớp của mình như tiếng lạo xạo trong xương mỗi khi leo cầu thang. Đây là 1 dấu hiệu cực kỳ nguy hiểm dù có thể khi xuất hiện tiếng kêu người bệnh vẫn không bị đau.
Trên đây đều là những triệu chứng hết sức phổ biến của căn bệnh đau nhức, viêm xương khớp mãn tính các bạn có thể tham khảo.
 
Xem thêm:
 
26/07/2018

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *