tinhhuongcuocdoi.com

Cây tam thất hoang – dược liệu thần kì cho sức khỏe của chúng ta

Chắc chắn chúng ta đều biết đến củ tam thất, một vị thuốc quý có vô vàn lợi ích cho sức khỏe nhưng chưa chắc mọi người đã hiểu rõ các kiến thức cơ bản về loại thực vật này. Cây tam thất hoang là một trong những loài sâm vô cùng quý hiếm của Việt Nam ta, cây thuộc dòng họ tam thất, lặng lẽ sinh trưởng trong môi trường tự nhiên tại những khu vực núi cao trên 1000m như Hà Giang hoặc Sapa. Tên khoa học của cây tam thất hoang là Panax Pseudoginseng Nees.
Hầu hết mọi người đếu biết đến tác dụng thần kì của loài thực vật này, bằng nhiều nghiên cứu khảo sát thực tế, các nhà khoa học đã đưa ra các kết quả chứng minh cây tam thất hoang là một nhánh nhỏ của loài Sâm Ngọc Linh. Do đó, cây tam thất hoang không chỉ quý giá nhờ các đặc tính có tam thất mà còn có một số phần nhỏ giống với sâm ngọc linh chi. Loại tam thất này sở hữu vẻ bề ngoài sần sùi, dài có các mắt xung quanh thân, những mắt này xuất hiện trên thân tam thất hoang khi lá của tam thất bị rụng, để lại những vết còn sót lại trên thân. Cây tam thất hoang hiếm khi có củ gốc, đa số các cây thuộc loại này đều không có. Bên cạnh đó, loài cây này có ít rễ con ở xung quanh, với dáng vẻ như vậy không ít người tiêu dùng do không có kiến thức nên nhầm lẫn giữa tam thất hoang với sâm Ngọc Linh, gây nên sự hiểu lầm tai hại về giá cả của sản phẩm cũng như công dụng của tam thất hoang. Lợi dụng điều này các tay gian thương luôn mua nguyên lá để dễ dàng giả dạng cây sâm Ngọc Linh, lừa đảo các khách mua hàng. Dù cây tam thất hoang chưa bằng các loại nhân sâm cao cấp khác nhưng vẫn chứa nhiều thành phần có giá trị cao về y học, có tác dụng tốt đối với sức khỏe chúng ta. Cây tam thất hoang có rất nhiều công dụng hữu hiệu như là tăng cường hệ miễn dịch, giúp cơ thể bồi bổ đầy đủ, tăng khả năng ghi nhớ, tuần hoàn máu, hạn chế sự lão hóa. Ngoài ra, vị thuốc này còn có khả năng trị bệnh giúp chúng ta chống tụ máu, giảm viêm nhiễm, chấn thương, hỗ trợ phòng bệnh điều trị các bệnh về tim mạch, giảm cholesterol có trong máu, giúp tiêu u chống u.
Tóm lại, loại cây tam thất hoang mặc dù giá trị sử dụng cao đối với sức khỏe của con người nhưng hiện nay không ít người lợi dụng đặc điểm tính năng của tam thất hoang và sự thiếu hiểu biết của người tiêu dùng nhằm chiếm lợi nhuận bất chính.      
 
16/07/2018

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *