tinhhuongcuocdoi.com

Giấc mơ hèn mọn

một căn nhà nho nhỏ bên góc rừng hay một góc bưng biền nào đó. lộng gió, nắng, mây trời, được lợp bằng những phiến lá dừa nước hoặc cỏ tranh.để đêm đêm trong giấc mộng lành, chợt tỉnh giấc nhìn trăng xuyên kẻ lá, hoặc ngắm những vì sao lấp lánh ngắm em anh. một phòng khách nhỏ đủ dăm ba người bạn, một chái bếp xinh xinh, một phòng ngủ cũng nhỏ đủ để hai đứa mình. tìm một góc thiên đường riêng trốn nấp.

chung quanh nhà là dăm liếp rau xanh, một cái ao phía sau thả vài chục con cá, nuôi vài giống gia cầm,ươm vài giàn bí bầu, mướp hương,khổ qua hay đậu đũa...à! có cả những khóm hoa mà em vẫn thích. anh nhớ mà hoa cúc trắng trinh nguyên.

chiều nghiêng...anh chăm sóc vườn rau ao cá. em nấu cơm, giặt giũ rồi hai đứa bên nhau, vun cơm mở ngạt ngào...xiết bao là êm ấm. không tranh đua, cũng chẳng hơn thua, chuyện thị phi gác bên vòng danh lợi. chỉ một làn khói bếp lúc chiều buông.đủ cho ta mong chờ và ngóng đợi. mơ ước mình nhỏ bé phải không cưng

đêm sáng trăng! bên ánh lửa bập bùng, ta nướng ngô luộc sắn, quả đầu mùa còn ngậm sữa non tơ, anh làm thơ bé nhẩm từng câu hát, để chốc anh đàn cho bé đậm lời ca. bài thơ vừa phổ nhạc hôm qua, và cả bài hôm nay trải dài câu hạnh phúc. lời em ca cao vút, tiếng đàn ấm bập bùng, không thời gian lắng đọng, đêm trải dài mông lung.

giấc mơ ta mọn hèn quá đỗi.thấp tựa ngọn rau bình dị cũng tựa rau. sao bao tháng , bao ngày vươn tay với. cứ càng xa...càng vút tận trời cao!?!?... buồn quá phải không em!. có nhiều khi tự mình an ủi. đâu riêng ta! bao nhiêu kẻ khát khao. mà có được đâu nào, thôi thì chia cái buồn ra mảnh nhỏ, thả theo gió bay đi. để khi đến chu kỳ lại quay về hiện hữu, cho ta còn có lúc để yêu em.

vậy há nhỏ của tôi !...

23/01/2020

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *