tinhhuongcuocdoi.com

Tầm quan trọng của vữa xây gạch bê tông khí chưng áp

Như chúng ta đã biết, những năm gần đây, ngành xây dựng ở nước ta đã có những tiến bộ vượt bậc trong việc sử dụng ác loại vật liệu xây dựng hiện đại xây nên những công trình có độ bền cao với chi phí xây dựng được tối giản đi rất nhiều. Bí mật cho sự tiến bộ đó chính là loại gạch bê tông khí chưng áp, hay còn gọi là gạch nhẹ. Nhưng đó vẫn chưa phải là yếu tố duy nhất dẫn tới thành công của ngành xây dựng, để loại gạch này có thể phát huy được tiềm năng của mình, người ta phải sử dụng kèm với một loại vữa xây dựng chuyên dụng – vữa xây gạch bê tông khí chưng áp. Vậy đây là loại vữa gì và ưu điểm của chúng ra sao? Hãy cùng tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây.

Ưu điểm của vữa chuyên dụng cho gạch bê tông khí chưng áp
Gạch bê tông khí chưng áp là một loại gạch được sản xuất trên dây chuyền hiện đại và phức tạp, chính vì vậy chúng có khả năng lớn hơn rất nhiều so với các loại gạch thông thường khác. Chúng nhẹ hơn, bền hơn và có khả năng chống chịu nhiệt độ và lực tốt hơn nên rất được những nhà thầu xây dựng ưa chuộng bởi sự ưu việt của chúng. Nhưng nếu sử dụng chúng với loại vữa xi măng thông thường, chúng không thể phát huy được khả năng tốt nhất của mình bởi loại vữa thông thường không thể đáp ứng những tiêu chí về cường độ hay độ bền của chúng với gạch nhẹ. 


Chính vì vậy, vữa xây gạch bê tông khí chưng áp là một lựa chọn không thể thiếu cho các nhà thầu xây dựng hiện nay. Chúng là loại vữa đã được nghiên cứu và sản xuất theo một tỉ lệ vàng, một tỉ lệ tiêu chuẩn cao để đáp ứng được những tiêu chí như khối lượng chỉ nhẹ bằng một nửa so với các loại vữa thông thường, có cường độ cao giúp cho kết dính của gạch nhẹ trở nên chắc chắn hơn, ngoài ra còn rất bền so với các loại vữa thông thường khác. 

Kết hợp hoàn hảo cho các công trình hiện đại
Cùng với nhau, vữa xây gạch bê tông khí chưng áp và gạch nhẹ đã giúp cho các công trình trở nên hoàn hảo hơn, hiện đại hơn và an toàn hơn để phục vụ cho người dân Việt Nam. Nhờ có loại vữa chuyên dụng này, ngành xây dựng đã có những tiến triển không ngừng trong việc tạo ra những công trình xứng tầm với sự phát triển của đất nước. Việc thay thế vữa xi măng thông thường với loại vữa chuyên dụng này cũng đã giúp cho các nhà thầu xây dựng giảm bớt đi những chi phí xây dựng đắt đỏ mà vẫn có được những công trình đạt chuẩn về an toàn và thẩm mĩ. Có thể nói, đây chính là một sự kết hợp hoàn hảo cho các công trình hiện đại ngày nay của nước ta. 

Xem thêm bài viết: http://kienthucnhadat.info/?p=112568
10/08/2019

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *