tinhhuongcuocdoi.com

Chắp cánh phát triển du lịch, thương mại, đầu tư

Đường bay này hiện đang được khai thác bởi Vietnam Airlines, Korean Air và Asiana Airlines.
Bắt đầu liên danh Vietnam Airlines – American Airlines
Hôm 17 tháng 4 năm 2006, hợp đồng hợp tác liên danh (code – share) giữa Vietnam Airlines (VN) và American Airlines (AA) chính thức được đưa vào khai thác thương mại, ông Nguyễn Chấn, phát ngôn của Vietnam Airlines cho biết:
Các chuyến bay của AA thực hiện từ Mỹ bay đi Tokyo, Osaka (Nhật), Paris (Pháp) và Frankfurt (Đức) sẽ được nối kết với các chuyến bay của VN cất cánh từ Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh. Các chuyến bay đến từ các địa điểm ấy của AA sẽ có ghi ký hiệu VN trên vé và các bảng thông tin ở sân bay. Hai bên cùng sẽ tiến hành ghi thêm ký hiệu AA vào vé các chuyến bay thực hiện bởi Vietnam Airlines đến 4 địa điểm kể trên.
Hàng không hoàng gia Brunei sớm bay đến Việt Nam
Royal Brunei Airlines (RBA) bắt đầu khai thác đường bay nối liền thủ đô Vương quốc Brunei Bandar Seri Begawan với thành phố Hồ Chí Minh kể từ ngày 11 tháng 5, ông Rozman Junaidi, quyền giám đốc thông tin liên lạc của hãng hàng không này cho biết. Bước đầu mỗi tuần RBA sẽ có 3 chuyến bay trực tiếp khởi hành lúc 8 giờ 40 tối thứ hai, và lúc 2 giờ 40 chiều các ngày thứ năm và chủ nhật và đến sân bay Tân Sơn Nhất 120 phút sau đó. Chuyến bay về Brunei cất cánh lúc 7 giờ sáng thứ ba và lúc 4 giờ 45 chiều các ngày thứ năm và chủ nhật. Ngoài việc vận chuyển hành khách từ Sydney (Úc) về Việt Nam, chúng tôi còn muốn phát triển thêm điểm đến thành phố Hồ Chí Minh như là một địa chỉ du lịch, mua sắm cho người Brunei, ông cho biết.
Air China mở đường bay Bắc Kinh – thành phố Hồ Chí Minh
Kể từ trung tuần tháng 6 năm 2006, mỗi tuần Air China có 4 chuyến bay nối liền Bắc Kinh – thành phố Hồ Chí Minh thực hiện bằng loại máy bay Boeing 737 – 700. Air China là hãng hàng không quốc gia và cũng là hãng lớn nhất trong số 3 tập đoàn hàng không dân dụng ở Trung Quốc. Như vậy đây là hãng hàng không thứ 3 của Trung Quốc có đường bay chính thức đến Việt Nam, các hãng kia là China Southern Airlines và Shanghai Airlines. Ngoài ra, Hong Kong Air Express đang chuẩn bị mở đường bay Macau – Hải Phòng.
Thêm chuyến bay Đài Loan – Việt Nam
Trung tuần tháng 3 năm 2006, cục hàng không dân sự Đài Loan có biết Đài Loan và Việt Nam đã đồng ý tăng thêm số chuyến bay, lượng ghế cung ứng cho hành khách để đáp ứng nhu cầu thương mại, du lịch đã gia tăng mạnh trong thời gian qua. So với năm 2000 thì năm 2005, giá trị mậu dịch Đài Loan – Việt Nam đã tăng hơn hai lần, đạt 4,7 tỷ đô la Mỹ. Theo thỏa thuận mới đạt được và còn chờ sự phê chuẩn của chính phủ Việt Nam và giới chức Đài Loan, số ghế dành cho đường bay đến thành phố Hồ Chí Minh của hãng hàng không Đài Loan sẽ từ 6.010 chỗ trên một tuần như hiện nay tăng lên thành 11.000 chỗ trên một tuần. Lượng hành lý (cargo) cũng sẽ từ 600 tấn trên một tuần tăng lên thành 1000 tấn trên một tuần. Và đáng kể hơn nữa là thỏa thuận cho phép các hãng của Đài Loan có thể nối dài đường bay của họ từ Việt Nam đi châu u. Ngược lại Vietnam Airlines cũng được quyền sử dụng sân bay quốc tế ở Đài Bắc làm điểm cất cánh bay tiếp đến San Francisco hoặc Los Angeles.
Tăng chuyến bay nối kết Việt Nam – Hàn Quốc
Trung tuần tháng 4 năm 2006, Việt Nam và Hàn Quốc cùng thỏa thuận sẽ tăng gấp đôi số chuyến bay hàng tuần kết nối hai nước, cụ thể là từ 8 chuyến trên một tuần lên thành 16 chuyến trên một tuần cho đường bay thành phố Hồ Chí Minh – Seoul. Đường bay này hiện đang được khai thác bởi Vietnam Airlines, Korean Air và Asiana Airlines. Cũng theo chế độ này thì chế độ 300 tấn hàng ấn định cho đường bay này sẽ bị hủy, mở rộng cửa cho sân bay Tân Sơn Nhất và Incheon khai thác mỗi tuần 3 chuyến bay đến một nước thứ ba, chẳng hạn như các hãng của Hàn Quốc có quyền phát triển đường bay của mình từ Tân Sơn Nhất đi đến các thành phố ở châu Á, châu Phi và châu u, ngoại trừ Paris và Frankfurt. Quan trọng hơn là từ năm 2008 trở đi, mọi rào cản về việc vận chuyển hành khách giữa hai nước sẽ hoàn toàn được giải tỏa. Trong mấy năm qua Việt Nam vẫn là điểm đến du lịch của trung bình 300.000 khách Hàn Quốc. Trong quý I năm 2006, lượng khách Hàn Quốc đến Việt Nam đã tăng 60% so với cùng kỳ năm 2005. Năm 2005, giá trị mậu dịch giữa hai nước cũng đã tăng gấp đôi đạt 4,1 tỷ đô la Mỹ, năm 2001 là 2,1 tỷ đô la Mỹ.
Jetstar sẽ bay đến thành phố Hồ Chí Minh
Sau khi xóa sổ hãng con Austranlian Airlines, từ tháng 7 tới đây, hãng hàng không quốc gia Qantas Airways của Úc dự định biến hãng vé rẻ Jetstar của mình thành một hãng vé rẻ bay xa quốc tế. Trong kế hoạch của Qantas thì Jetstar sẽ bay đến thành phố Hồ Chí Minh và Phuket kể từ tháng 11 năm 2006.
08/10/2016 , D. Nguyễn - Kiến thức ngày nay- năm 2008

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *